Text/HTML

ProductList_du_an

Dự án Vôi Việt Trung

VVT

Công ty công nghệ mỏ và luyện kim Việt Nam sẽ cung cấp vôi củ và vôi bột phục vụ nhu cầu sử dụng khoảng 60.000 tấn vôi hàng năm của các nhà máy thép Việt Trung. Dự án vôi Việt Trung sẽ chạy với công

100 Tỷ

024 367 411 163

Dự án Vôi Việt Trung
Mô tả
Thông số kỹ thuật
Quy trình sản xuất
Đánh giá

Giới thiệu dự án

Hiện nay, mỗi năm nhà máy thép Việt Trung cần sử dụng khoảng 60.000 tấn vôi cục lẫn vôi bột để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Để đảm bảo việc đầu tư mới được hiệu quả, nhà máy thép Việt Trung đã hợp tác với Công ty công nghệ mỏ và luyện kim Việt Nam xã hội hóa lò vôi với vai trò là đối tác lâu năm của doanh nghiệp.
Với công suất lò vôi 200 tấn/ngày, dự kiến dự án vôi Việt Trung sẽ được triển khai các sản phẩm cung cấp là vôi củ và vôi bột để phục vụ cho nhà máy thép Việt Trung với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.
Sản phẩm và thị trường tiêu thụ của dự án
Dự án Vôi Việt Trung sẽ sản xuất ra 2 sản phẩm là vôi củ và vôi bột để phục vụ cho như cầu sản xuất của nhà máy thép Việt Trung. 

Cụ thể:
-    Sản xuất vôi củ tiêu thụ cho xưởng luyện thép của nhà máy thép Việt Trung;
-    Sản xuất vôi bột phục vụ cho bên thiêu kết của nhà máy thép Việt Trung.
Tiến độ dự án
Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu thực hiện làm thủ tục pháp lý và lắp đặt, chạy thử ra sản xuất vôi củ, vôi bột từ quý IV năm 2020 đến quý III năm 2021  sẽ kết thúc hoàn thành dự án.

Ưu thế dự án
Hiện tại lượng khí thải từ lò cao còn dư đang được nhà máy thải ra ngoài mà chưa tận dụng được. Dự án có thể Tận dụng nguồn khí thải từ lò cao còn dư khoảng 25.000 m³/h với nhiệt lượng khoảng 3300 KJ/Nm³ thừa điều kiện để nung vôi.
Sau khi lò vôi mới đi vào hoạt động sẽ góp phần tiêu thụ lượng khí thải dư thừa và cung cấp ổn định sản phẩm cho nhà máy và góp phần vào giảm giá thành sản xuất vì giá thành vôi rẻ hơn do không phải dùng than như các lò đứng khác.

Dự Án Khác